Nông nghiệp

 • Kỹ thuật trồng rau chùm ngây

  Ngâm hạt giống cây chùm ngây trong nước ấm ( 2 sôi + 3 lạnh), 8 giờ sau vớt ra để ráo, sau đó ủ hạt vào cát ẩm mát. Khoảng 5 -7 ngày sau, khi thấy hạt nức nanh thì chuẩn bị cấy hạt vào bầu.

 • Hướng dẫn kỹ thuật trồng cây Thiên Lý

  Cây thiên lý có tên khoa học Telosma cordata (Bura.F) merr pergularia minorander, họ thiên lý (Asclepaadaceae). Cây leo bằng dây không có tua cuốn, hoa mọc thành chùm ở nách lá, hoa nở từ tháng 5 đến tháng 10. Là cây ưa ẩm, không chịu được úng, nếu bị khô hạn cây phát triển cằn cỗi. Hoa thiên lý có giá trị dinh dưỡng cao, trước kia ở nông thôn hoa thiên lý được trồng làm cây cảnh, lấy ...

 • Hướng dẫn kỹ thuật trồng rau cải củ

  Cải củ là loại rau dễ trồng, thời gian sinh trưởng ngắn, nhanh cho thu hoạch và có thể trồng nhiều vụ trong năm.

 • Trồng cây chanh không hạt cho trái quanh năm

  Giới thiệu nguồn gốc và chất lượng cây chanh không hạt. Hướng dẫn kỹ thuật trồng và quy trình chăm sóc, phòng trừ sâu hại cho cây chanh không hạt.

 • Kỹ thuật nhân giống vô tính khóm Queen

  Cây khóm cũng giống như một số loại cây ăn quả khác là có thể nhân giống bằng phương pháp vô tính và hữu tính..

 • Kỹ thuật trồng thâm canh cây Lạc

  Lạc không yêu cầu khắt khe về độ phì của đất. Do đặc điểm sinh lý của lạc, đất trồng lạc phải đảm bảo cao ráo, thoát nước nhanh khi có mưa to. Thành phần cơ giới của đất trồng lạc tốt nhất là loại đất thịt nhẹ, cát pha, để đất luôn tơi, xốp và có độ pH từ 5,5 – 7 nhằm thoả mãn 4 yêu cầu của cây lạc:

 • Hướng dẫn kỹ thuật trồng cây Sắn (khoai mì)

  Cây Sắn là cây trồng của vùng nhiệt đới ẩm. Sắn cần ánh sáng ngày ngắn để tạo củ. Nhiệt độ trung bình thích hợp cho sắn từ 23 – 27 độ C. Lượng mưa trung bình năm thích hợp đối với sắn trong khoảng 1.000 – 2.000 mm.

 • Hướng dẫn cách trồng rau mồng tơi trong thùng xốp

  Rau mồng tơi là loài rau xanh được trồng phổ biến tại nhà bởi đặc tính dễ trồng, dễ chăm bón, dễ tìm mua hạt giống hay cây giống. Chỉ với một chút chi phí bỏ ra ban đầu, bạn và gia đình sẽ có rau mồng tơi ăn thoải mái trong suốt vụ...

 • Hướng dẫn kỹ thuật nhân giống và trồng tre tàu lấy măng

  - Loài tre với hệ thống thân ngầm đan chen nhau dày đặc và lan rộng trong đất nên có tác dụng hạn chế dòng chảy, chống xói mòn đất trong mùa mưa, chắn sóng bảo vệ đê chống sạt lở.

 • Kỹ thuật trồng cây tía tô

  Đặc điểm chung: Tía tô là cây thân thảo, mọc hằng năm, đứng thẳng. Thân vuông, có rãnh dọc và có lông. Lá mọc đối, có cuống dài, phiến là hình trứng, đầu nhọn. Hoa trắng hay tím.

 • Biện pháp chăm sóc cây giống rau trong vườn ươm

  Nhiều loại rau màu muốn phát triển tốt thì cần phải trải qua giai đoạn ở vườn ươm hoặc trong bầu. Giai đoạn này dù chiếm một thời gian ngắn nhưng có vai trò rất lớn, ảnh hưởng tới quá trình sinh trưởng của cây trồng. Để có số lượng cây con khỏe mạnh, sạch sâu bệnh nông dân cần lưu ý một số biện pháp kỹ thuật sau:

 • Kỹ thuật làm tăng năng suất cây Ngô

  Để làm tăng năng suất ngô, ngoài các biện pháp kỹ thuật chủ yếu như chọn giống tốt, sạch sâu bệnh, bón phân hợp lý và khoa học, tưới tiêu