Nông nghiệp

 • Kỹ thuật trồng su hào Hàn Quốc

  Những năm gần đây, để giải quyết vấn đề rau giáp vụ và làm tăng hiệu quả sử dụng đất, Công ty TNHH Giống cây trồng Đất Việt đã nhập khẩu giống su hào lai F1 Hàn Quốc (tên thương mại là B40): chịu nhiệt, ngắn ngày, tính thích nghi rộng, dễ trồng, cho năng suất và chất lượng cao.

 • Kỹ thuật trồng cây khoai môn và cây khoai sọ

  Khoai môn có nhiều giống, chủ yếu được phân làm 2 nhóm chính: Nhóm khoai sọ (Colocasia antiquorum) và nhóm khoai môn (Cocasia esculenta). Củ cái khoai sọ nhỏ nhưng nhiều củ con, chất lượng tốt, ăn ngon, bở, nhiều tinh bột nên thường trồng để ăn tươi hoặc nấu canh, làm các món hầm rất được ưa chuộng, không phù hợp cho xuất tươi hoặc chế biến công nghiệp. Nhóm khoai sọ thích hợp với các loại đất thịt ...

 • Hướng dẫn kỹ thuật trồng ngô lai

  Hướng dẫn quy trình kỹ thuật trồng giống ngô lai gồm 9 bước: Xác định thời vụ trồng; Lựa chọn cơ cấu giống phù hợp; Chọn đất và kỹ thuật làm đất; Lượng giống gieo trồng, kỹ thuật gieo; Lượng phân bón và cách bón; Phương pháp tưới nước; Rút cờ tỉa cây; Phòng trừ sâu bệnh; Thu hoạch bảo quản sản phẩm.

 • Quy trình kỹ thuật trồng khoai mỡ trên đất phèn

  Khoai mỡ hay khoai ngọt là loại cây ăn củ dễ trồng, có thể trồng hầu hết các loại đất. Tùy từng vùng trong đê hoặc ngoài đê mà có một kỹ thuật trồng phù hợp. Hiện nay, cây khoai mỡ là cây thực phẩm chủ lực trên đất phèn huyện mới Tân Phước.

 • Hướng dẫn kỹ thuật trồng Nấm mỡ

  Nấm mỡ có nguồn gốc từ những nước có khí hậu ôn đới. Quả thể “cây nấm” rắn chắc gồm phần mũ và cuống rõ rệt. Đến giai đoạn phát triển, màng bao bị rách, bào tử bắt đầu phát tán từ phiến nấm, nấm nở như một chiếc ô.

 • Hướng dẫn gieo trồng giống dưa chuột lai F1 Sakura

  Dưa chuột lai F1 Sakura Là giống F1 nên cây sinh trưởng phát triển khỏe, kháng bệnh virus tốt, trồng được quanh năm. Năng suất cao 60 - 70 tấn/ha. Quả thuôn đều, màu xanh nhạt, ruột nhỏ, ăn giòn và ngọt.Thu hoạch sớm 32 - 35 ngày sau trồng, thời gian thu hoạch dài 30 - 35 ngày.

 • Hướng dẫn kỹ thuật canh tác lúa và cây ăn trái cho vùng đất bị nhiễm mặn đồng bằng sông Cửu Long năm 2016

  Theo sự chỉ đạo của Thứ trưởng Lê Quốc Doanh, Cục Trồng trọt phối hợp với Viện Lúa Đồng bằng sông Cửu Long và Trung tâm Khuyến nông Quốc gia xây dựng “Hướng dẫn kỹ thuật canh tác lúa và cây ăn trái cho vùng đất bị nhiễm mặn Đồng bằng sông Cửu Long năm 2016”.

 • Các loại rau trong chậu nhà lưới

  Cách Ươm hạt cà chua: Gieo hạt thật thưa để cây con mập mạnh, khi hai lá mầm vừa xoè ngang ra, bứng và trồng từng cây con trong chậu có đường kính 10cm, lấp đất vừa ngang lá mầm, chăm sóc (tưới nước, phun phân) cho cây phát triển.

 • Quy trình kỹ thuật sản xuất lúa mùa thơm - Đặc sản gạo Việt

  Chuẩn bị giống: Có thể dùng một số giống như Nàng Thơm Chợ Đào, Tài Nguyên, Thơm Thanh Trà, Nàng Hương … việc nắm rõ các đặc tính (ưu, nhược điểm) của từng giống để có biện pháp canh tác phù hợp là rất quan trọng trong sản xuất lúa thơm. Sử dụng giống thuần, không lẫn hạt cỏ, tỉ lệ nảy mầm cao, ít nhiễm các loại bệnh qua hạt.

 • Kỹ thuật trồng rau càng cua và công dụng rau càng cua

  Rau càng cua có chứa nhiều chất dinh dưỡng, có thể dùng làm rau để chế biến thành những món ăn ngon cho gia đình. Cách gieo trồng và chăm sóc loại rau này đơn giản. Trước tiên bạn cần chuẩn bị hạt giống rau càng cua chất lượng để có được những cây càng cua xanh tốt.

 • Hướng dẫn kỹ thuật trồng nấm linh chi đem lại hiệu quả kinh tế cao

  Nấm linh chi là một trong những loại nấm có tác dụng rất lớn trong y học, và đặc biệt loại nấm này thuộc loại có giá trị kinh tế cao. Do đó được nhiều hộ gia đình có khả năng đầu tư để trồng loại nấm này để góp phần gia tăng kinh tế gia đình. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra một số kỹ thuật trồng nấm linh chi cơ bản, mời các bạn cùng theo dõi

 • Hướng dẫn kỹ thuật trồng nấm mộc nhĩ trên gỗ

  Mộc nhĩ là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, ăn nhiều mộc nhĩ giúp trị các bệnh về đường ruột. Bài viết hướng dẫn quy trình kỹ thuật trồng nấm mộc nhĩ trên cây gỗ.