Nông nghiệp

 • Hướng dẫn làm hệ thống tưới nhỏ giọt tiết kiệm nước

  Với mục đích mang đến lợi ích cho bà con nông dân có một hệ thống tiết kiệm nước và tiết kiệm thời gian, chúng tôi xin gửi đến bà con một số thông tin hướng dẫn làm hệ thống tưới nhỏ giọt tiết kiệm nước đơn giản và hiệu quả. Với hệ thống tưới nhỏ giọt là một cách rất hiệu quả để tưới nước, do đó, nó giúp bạn tiết kiệm thời gian và giúp bảo tồn nguồn ...

 • Hướng dẫn Kỹ thuật trồng Gừng trâu trong bao tải, bao xi măng, bọc nylon

  Gừng là loại cây ưa đất tơi xốp, nhiều mùn, rác hữu cơ, phân chuồng… Pha trộn đất trồng theo tỷ lệ đất đen 70% + phân chuồng, hữu cơ 30% cho vào bao xi ...

 • Quy trình kỹ thuật trồng cây xà lách

  Đặc điểm thực vật học: Rau xà lách có nhiều giống khác nhau, loại xà lách cuốn và không cuốn, thuộc cây trồng ngắn ngày.Thân thuộc loại thân thảo, dùng để ăn lá.ó dịch trắng như sữa trong cây. Bộ rễ rất phát triển và phát triển nhanh. Xà lách là loại rau rất giàu Vitamin A và các khoáng chất như Ca, Fe, xà lách được dùng để ăn sống.

 • Hướng dẫn kỹ thuật trồng giống dưa chuột mới

  Giống dưa chuột mới NH184 là loại cây sinh trưởng khỏe, phân nhánh nhiều. Quả đậu sớm, quả ra cả trên thân chính và nhánh phụ nên năng suất cao (1,6- 1,8 tấn/sào Bắc bộ). Thời gian từ trồng đến thu hoạch chỉ 28 ngày, thích hợp cho thu hoạch lúc quả dài 15-18cm, đường kính 3-3,5cm, quả thẳng, tròn, vỏ xanh trắng, ít hạt, ăn giòn, không có vị đắng, thích hợp cho ăn tươi dưới dạng salát.

 • Hướng dẫn cách trồng cây rau ngót trong thùng xốp

  Nhờ kỹ thuật trồng cây dễ dàng và chứa nhiều chất dinh dưỡng, cây rau ngót được trồng ở nhiều nơi và quanh năm. Bà con có thể tận dụng thùng, chậu trong nhà để tiết kiệm diện tích sân, vườn.

 • Quy trình kỹ thuật trồng rau an toàn

  Rau an toàn là rau được sản xuất với quy trình kỹ thuật đảm bảo an toàn, sản phẩm đến người tiêu dùng không gây độc hại.

 • Kỹ thuật trồng cây rau đay xanh tốt trong thùng xốp

  Cây rau đay (tên khoa học: Corchorus) có kỹ thuật trồng câyrất đơn giản. Đây là một chi của khoảng 40-100 loài thực vật có hoa trong họ cẩm quỳ (Malvaceae) có nguồn gốc từ các khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới khắp thế giới.

 • Kỹ thuật trồng cỏ nuôi bò

  Nhắc đến việc trồng cỏ nuôi bò, nhiều người thường cho rằng đây là việc vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, để có thể tạo ra nguyên liệu có năng suất cao, người thực hiện cần phải biết đến một số kỹ thuật vô cùng quan trọng. Dưới đây là một vài lưu ý trong số đó.

 • Kỹ thuật trồng cỏ Ghinê làm thức ăn cho gia súc

  Cỏ Ghinê thuộc họ hoà thảo có khả năng chịu dẫm đạp, chịu hạn tốt, rất thích hợp cho việc trồng để tạo nên bãi chăn thả và chống xói mòn cho đất. Hướng dẫn kỹ thuật trồng cỏ Ghinê: chuẩn bị đất, kỹ thuật trồng và chăm sóc, thu hoạch và sử dụng cỏ Ghinê làm thức ăn cho gia súc.

 • Hướng dẫn kỹ thuật trồng cây chanh đào

  Chanh được trồng phổ biến khắp nơi, cây đặc biệt thích hợp trồng ở những vùng đất đồi xốp, đất đỏ. Cây chanh cần nhiều nước, nhất là trong thời kỳ ra hoa và kết trái.

 • Hướng dẫn kỹ thuật trồng cây Lô hội

  Cây Lô hội (còn gọi là cây nham đam) là một cây dược liệu quí có nhiều tác dụng trong phòng, chữa một số bệnh và là vị thuốc giúp phụ nữ chăm sóc da. Cây Lô hội đang được một số địa phương trồng đem lại hiệu quả kinh tế cao. Sau đây là một số hướng dẫn kỹ thuật trồng cây Lô hội.

 • Hướng dẫn kỹ thuật trồng và bón phân cho cây Sả

  Cây sả có tác dụng xua muỗi, ruồi khi trồng trong vườn. Sả có tên khác là cỏ sả, sả chanh, hương mao. Sả thuộc họ lúa Poaceae (Gramineae), tên khoa học là Cymbopogon nardus Rendl. Cây cỏ lớn, có thể cao 1 - 2 mét. Lá hình dải, mép sắc, bẹ lá dài. Hoa mầu tím hoặc nâu hồng.