Nông nghiệp

 • Hướng dẫn kỹ thuật trồng rau mầm hướng dương tại nhà

  Bạn có muốn cách trồng rau mầm hướng dương chất lượng như thế ... sẽ hướng dẫn tiếp cho bạn cách chăm sóc rau mầm hướng dương nh

 • Kỹ thuật trồng - chăm sóc nấm đầu khỉ cho năng suất cao

  Nấm đầu khỉ (nấm hầu thủ) là loài nấm ôn đới, chỉ trồng được ở những vùng khí hậu mát mẻ. Nhiệt độ để nấm đầu khỉ ra quả thể là 16-20 độ C và nhiệt độ cao nhất có thể trồng được là 19-22 độ C.

 • Kinh nghiệm kỹ thuật trồng cà hiệu quả nhất

  Cà là cây truyền thống của nhiều địa phương đã được nông dân thâm canh nhiều trở lại bởi nó là cây dễ trồng, cho hiệu quả kinh tế khá cao trong những năm gần đây.

 • Kỹ thuật trồng rau cải cúc an toàn

  Cách trồng rau cải cúc tại nhà cực kỳ đơn giản.Hướng dẫn kỹ thuật trồng rau sạch tại nhà cho người mới bắt đầu.Tổng hợp những kỹ thuật trồng rau làm vườn

 • Kinh nghiệm trồng khoai tây vụ đông

  Khoai tây vụ đông đã được nhiều địa phương chú trọng vì cây dễ trồng, không tốn nhiều công chăm sóc, thời gian sinh trưởng ngắn, lại có thị trường tiềm năng cho chế biến…

 • Một số biện pháp kỹ thuật nâng cao năng suất - chất lượng cà rốt

  Hiện đang là thời vụ trồng cà rốt vụ chính ở miền Bắc nước ta. Thực tế cho thấy, cà rốt thương phẩm được sản xuất tại nhiều địa phương đều không đủ tiêu chuẩn xuất khẩu vì kích thước, mẫu mã không đảm bảo (củ ngắn, hình đuôi chuột, vai xanh, nhiều vụ củ lại có kích thước quá lớn…).

 • Hướng dẫn kỹ thuật trồng đậu xanh

  Giống đậu xanh cao sản TN 182, có thời gian thu hoạch từ 60 – 65 ngày sau khi gieo. Thời vụ: Đậu xanh gieo trồng quanh năm, có 3 vụ chính ở miền Nam: - Đông Xuân gieo từ tháng 11 đến tháng 1 DL năm sau. - Xuân Hè gieo từ tháng 2 – 3 DL. - Hè Thu gieo từ tháng 4 – 5 DL.

 • Hướng dẫn cách trồng mướp đắng trong vườn nhà

  Mướp đắng hay còn gọi là khổ qua, là loại cây cho quả phổ biến và được rất nhiều người yêu thích bởi vị đắng ngọt nơi đầu lưỡi nhưng thanh mát và có lợi cho sức khỏe. Vì vậy, nếu bạn là người thích ăn mướp đắng thì hãy học cách trồng cây mướp đắng lấy quả trong vườn nhà mình nhé. Đảm bảo với bạn đây là cách trồng rau sạch an toàn và nhanh ra trái.

 • Hướng dẫn kỹ thuật trồng bí đỏ lấy ngọn - lấy bông bí

  Thời vụ: Có thể trồng quanh năm, nhưng tập trung vào 2 vụ chính: Đông Xuân trồng tháng 11 để cắt ngọn tháng 2, tháng 3, thu quả tháng 4, tháng 5; Hè Thu trồng tháng 7 để cắt ngọn bán vào tháng 9, tháng 10.

 • Kỹ thuật trồng bí đao xanh

  Giới thiệu đặc điểm sinh vật học của giống bí xanh và các giải pháp kỹ thuật: ngâm ủ hạt giống, chọn đất, gieo hạt, bón phân, tưới nước, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh, thu hoạch và bảo quản bí xanh.

 • Hướng dẫn cách sử dụng phân bón theo GAP

  Mục tiêu của GAP nói chung hay VietGAP nói riêng là truy xuất được nguồn gốc và đảm bảo an toàn vệ sinh cho người tiêu dùng, người SX và môi trường. Bởi vậy việc sử dụng phân bón cho những đối tượng cây trồng đạt các tiêu chí VietGAP (hay GAP) đều phải được ghi chép lại đầy đủ, chính xác và chỉ sử dụng một lượng phân vừa đủ.

 • Chọn phân vô cơ cho sản xuất GAP

  Phân vô cơ có rất nhiều loại, từ phân đơn chất, cho đến các loại phân NPK đều có thể sử dụng cho sản xuất theo tiêu chuẩn GAP.