Nông nghiệp

 • Kinh nghiệm trồng đậu tương trên đất ướt

  Vụ thu đông 2017 các tỉnh miền Bắc đang gặp phải khó khăn khi gieo trồng cây vụ đông sớm đó là phải làm đất tối thiểu vì mưa lớn kéo dài trong suốt nhiều tháng qua. Việc lựa chọn một số cây trồng có thể gieo trồng trên đất ướt là vấn đề cần được đặt ra để sản xuất.

 • Kỹ thuật trồng bí ngô theo hướng khai thác ngọn

  Bí ngô (bí đỏ) là cây dễ trồng, ngoài trồng lấy quả, người ta còn dùng ngọn non làm nguồn rau xanh rất tốt. Trong những năm gần đây, ở một số địa phương bà con nông dân trồng bí ngô chuyên khai thác lấy ngọn làm rau xanh đưa lại hiệu quả kinh tế rất cao, gấp 3 - 4 lần so với trồng lấy quả

 • Quy trình kỹ thuật phòng trừ bệnh khảm lá sắn

  Quy trình kỹ thuật phòng trừ bệnh khảm lá sắn được áp dụng cho các cơ quan chuyên ngành bảo vệ và kiểm dịch thực vật; các tổ chức, cá nhân trồng sắn trên lãnh thổ Việt Nam.

 • Mùa vụ trồng rau các tháng

  Trồng rau đúng thời vụ không những giúp cây trồng phát triển tốt cho năng suất cao mà còn giảm được sâu bệnh rất lớn, để tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người trồng rau thuận lợi, đặc biệt là các ...

 • hướng dẫn cách trộn đất và cải tạo đất trồng rau sạch

  Trồng rau sạch trên sân thượng giờ đây đã không còn xa lạ với chị em nội trợ. việc chăm sóc, tưới nước hay bắt sâu đã không còn chỉ là công việc hàng ngày mà còn là thú vui cho bà con nông dân sân thượng. ..

 • Tự làm phân hữu cơ từ rác thải trong nhà

  Tự tạo phân hữu cơ ngay tại nhà bạn bằng những thành phần rác thải sinh hoạt như xác cây, rau, hoa quả thừa, bã cà phê, cỏ vụn, vỏ trứng giúp đất thêm màu mỡ, rau khỏe mạnh và không tốn quá nhiều chi phí cũng như công sức để làm.

 • hướng dẫn cách ngâm và ủ hạt giống

  Để hạt giống nảy mầm đạt tỉ lệ cao nhất trước khi gieo bạn nên ngâm và ủ hạt giống. Ta cần làm theo các bước sau

 • Hướng dẫn cách làm tỏi đen tại nhà và trong công nghiệp

  Tỏi đen (Black garlic) được hiểu là tỏi được lên men từ tỏi bình thường trong thời gian tương đối, tỏi đen có màu đen, vị ngọt nhẹ, không còn mùi cay, hăng của tỏi thường và có lợi ích gấp nhiều lần tỏi thông thường. Những quốc gia như Hàn Quốc và Nhật Bản, tỏi đen được dùng rất nhiều với vai trò là một loại thực phẩm tăng cường thể lực. Tỏi đen có khả năng chống ô ...

 • Cà chua thân gỗ - hàng hiếm xôn xao Hà thành trồng thế nào?

  Là họ hàng xa của giống cà chua thông thường, những trái cà chua thân gỗ được bán với giá siêu đắt, gấp khoảng 50 lần cà chua bán ở ngoài chợ đang là tâm điểm chú ý của nhiều chị em. Vậy trồng chúng như thế nào? Khác gì so với loại cà chua thường thấy?

 • Quy trình kỹ thuật trồng cây khoai mì (cây sắn) cho sản lượng cao

  Khoai mì (sắn) là cây lấy củ đang ngày càng quan trọng cho ngành công nghiệp thực phẩm và nhiên liệu sinh học.

 • Quy trình kỹ thuật canh tác cây đậu phộng, cây lạc

  Tuy nhiên để cây đậu phộng đạt năng suất và chất lượng cao nhất, bà con phải chăm sóc đung quy trình kỹ thuật. Để bà con nắm rõ hơn về ...

 • hướng dẫn kỹ thuật trồng cây ngò rí

  Đặc điểm của cây ngò rí là không có nhiều giống, ở nước ta hiện nay dựa vào hình dáng của cây mà chia ra hai nhóm ngò rí: