Nông nghiệp

 • Hướng dẫn kỹ thuật trồng bắp cải tí hon

  Xuất hiện trên thị trường chưa lâu và luôn được dân thành thị "săn đón", giống bắp cải tí hon ngoài sở hữu ngoại hình bắt mắt còn khiến người trồng sướng tay khi thu hoạch với thành quả lên tới 150 - 170 bắp cải mini mỗi cây.

 • Kỹ thuật bón phân cho cây bắp cải cho năng suất cao

  Cải bắp là loại rau ăn lá, cho nên có nhu cầu đối với các nguyên tố dinh dưỡng khá cao. Với năng suất 30 tấn/ha bắp cải, cây lấy đi từ đất 125kg N, 33 kg P2­­O5, 109 kg K2O. Hiện nay ở một số cơ sở sản xuất ...

 • Hướng dẫn cách trồng ớt 'của quý' lạ mắt dễ ợt trong thùng xốp

  Ớt Peter được mệnh danh là loại ớt quyến rũ nhất thế giới đã bắt đầu du nhập vào Việt Nam.

 • Một số kiến thức về dung dịch thủy canh

  Dựa vào đặc tính thực vật và nhu cầu thời đại của con người đã đánh dấu sự ra đời của phương pháp trồng thủy canh. Thủy canh là kỹ thuật trồng cây tiên tiến không cần đất mà trồng trực tiếp vào dung dịch dinh dưỡng.

 • Hướng dẫn cách trồng rau trên giá thể

  Phương pháp trồng rau sạch trên giá thể hiện là một trong những giải pháp trồng rau trọn gói tại nhà được mọi người áp dụng khá phổ biến bởi nhiều ưu điểm như: dễ trồng, dễ chăm sóc, diện tích sử dụng không quá lớn và chi phí đầu tư thấp,… nhưng mang lại năng suất cao.

 • hướng dẫn kỹ thuật trồng dưa leo baby trên giá thể

  Trong các cây họ bầu bí, dưa leo là loại cây giữ vị trí hàng đầu trong các chủng loại rau có chế biến xuất khẩu (đặc biệt là giống dưa leo baby), diện tích trồng dưa leo ngày càng phát triển vì trồng dưa leo mau thu hoạch, đạt hiệu quả kinh tế cao. Tuy nhiên, để trồng dưa leo đạt năng suất và chất lượng nông dân cần tuân thủ theo kỹ thuật sau:

 • Hướng dẫn cách trồng rau ăn lá tại nhà

  Rau ăn lá là nhóm rau xanh được dùng nhiều cho bữa ăn hàng ngày, rau là loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ và vitamin cần thiết cho cơ thể, vì tính chất phổ biến của rau ăn lá và để an tâm về chất lượng rau, chúng ta nên tự trồng cho gia đình mình những khay rau sạch như là một sự thư giãn cho những giờ phút rảnh rỗi.

 • Hướng dẫn kỹ thuật trồng rau mầm từ hạt rau muống

  Dụng cụ và vật liệu trồng rau mầm từ hạt rau muống: Khay gieo, mụn xơ dừa, hạt giốngrau muống, tưới nước dạng phun sương.

 • Kinh nghiệm kỹ thuật trồng cây tỏi Lý Sơn cho năng suất cao

  Tỏi là trồng chính của nông dân huyện đảo Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi, diện tích toàn huyện khoảng 310 ha. Mỗi năm trồng một vụ tỏi, thời vụ trồng từ tháng 9 đến tháng 10, thu hoạch từ tháng 2 đến tháng 3 năm sau.

 • Cách xử lý rơm rạ sau thu hoạch lúa xuân

  Theo nghiên cứu, nếu sử dụng chế phẩm xử lý rơm rạ sẽ giúp tận dụng nguồn hữu cơ, hạn chế lúa mùa bị ngộ độc hữu cơ vận dụng được nguồn rơm rạ này làm phân bón thì rất tốt cho vụ mùa.

 • Quy trình kỹ thuật trồng cây cà chua Đen

  Cà chua đen Đà Lạt thật sự rất dễ trồng và cũng có thể sống được trong khí hậu của Việt Nam. Các bạn chỉ cần tuân thủ theo các hướng dẫn dưới đây để chăm sóc cho cây cà chua của mình để có được kết quả thu hoạch trái tốt nhất.

 • Kỹ thuật trồng giống chanh không hạt

  Nói là chanh không có hột nhưng thực ra vẫn có những trái có hột, tuy số hột không nhiều (chỉ vài hột) nếu lấy số hột này làm giống thì hệ số nhân giống rất thấp...