• Kỹ thuật thiết kế chuồng nuôi lợn và một số dụng cụ thiết bị cần thiết trong chăn nuôi lợn

  Chuồng nuôi lợn để bảo vệ đàn lợn, quản lý và chăm sóc đàn lợn được dễ dàng, tiết kiệm nhân lực chăm sóc lợn, phòng chống mất mát, hao hụt lợn và tăng năng suất vật nuôi.

 • Những vấn đề cần lưu ý khi nhập heo hậu bị

  Để cải thiện khả năng di truyền của bầy heo sinh sản ta có thể áp dụng một số biện pháp như nhập heo giống sống hoặc sử dụng tinh heo đực. Điều này giúp duy trì sự ổn định sức khỏe bầy heo và cải thiện khả năng di truyền.

 • Kỹ thuật xây dựng chuồng trại của 'vua lợn rừng' đất Bắc

  “Lợn rừng là loài vật sống hoang dã, nhưng hiện đang được nhiều chủ trang trại nuôi thuần hóa rất thành công, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Tuy nhiên, để nuôi được lợn rừng cần phải biết cách xây dựng chuồng trại sao cho phù hợp thì ...

 • Kỹ thuật và quy trình chăm sóc nuôi gà H'Mông thương phẩm

  Gà H'Mông có nhiều loại hình màu lông tuy nhiên phổ biến ba màu: Hoa mơ đen, trắng tuyền. Đặc điểm nổi bật nhất của gà H'Mông xương đen, thịt đen, phủ tạng đen, da ngăm đen (màu chì) chân đen 100%. Phân bố các tĩnh miền núi phía bắc chính như: Sơn La, Yên Bái, Lài Cai, Hà Giang và Nghệ An.

 • Kỹ thuật nhận dạng gà rừng thuần chủng

  Gà rừng thuần chủng là một loại gà sinh sống từ các nước Đông Nam Á kéo dài tới Ấn Độ . Theo ý kiến của một số chuyên gia thì hiện nay gà rừng thuần chủng đang nằm trong tình trạng báo động vì môi trường sống bị con người xâm lấn và lai tạp với gà nhà đi hoang . Gà bắt ở rừng ra không có gì bảo đảm đó là một con gà rừng rặt giống ...

 • Kỹ thuật chăn nuôi thủy cầm sử dụng ít nước

  Nhiều năm trước đây khi nói đến chăn nuôi thủy cầm (vịt, ngan) hoàn toàn không có nước bơi lội (chỉ có nước uống) thì nhiều người vẫn không hình dung ra hết, vì nói đến thủy cầm là phải có ao hồ, sông ngòi để chúng tắm thỏa thích. Hiện nay, chúng ta phải đối mặt với biến đổi khí hậu, nguồn nước ngọt ngày càng hiếm do thời tiết khô hạn, thâm nhập mặn, ô nhiễm môi trường…Do ...

 • hướng dẫn kỹ thuật làm chuồng trại nuôi heo thịt

  Kỹ thuật làm chuồng trại nuôi heo thịt cần đảm bảo những yêu cầu chung nhất về cấu trúc, mặt bằng, thiết bị chuồng trại để bà con thuận tiện nhất trong việc chăm sóc đàn heo. Các kích thước xây dựng có thể điều chỉnh cho phù hợp với quy mô chăn nuôi, cơ cấu đàn heo, và chu kỳ chăm sóc heo thịt.

 • Sử dụng thảo dược trong thức ăn chăn nuôi

  Nghệ, tỏi, gừng, gấc, cam thảo… các thảo dược có thể sử dụng trong thức ăn chăn nuôi

 • Hướng dẫn kỹ thuật nuôi chim cút giống Nhật Bản

  Giống chim cút: Chim cút giống trứng được nuôi rông rãi là giống chim cút Nhật Bản , tên khoa học là “Corturnix japonica”. Có đặc điểm dễ nuôi , sức kháng bệnh cao , đẻ nhiều trứng và thời gian khai thác dài , nhiều con đẻ trên 300 trứng/năm.

 • Kỹ thuật chăn nuôi vịt biển làm giàu

  Vịt biển có khả năng thích nghi rộng trên mọi loại nước, có thể nuôi ở nước mặn (nước biển), nước lợ và nước ngọt. Là giống sinh trưởng nhanh, chất lượng thịt cao nên hiện nay đã được bà con nông dân chọn làm mô hình kinh tế trang trại gia đình. AgriMark giới thiệu với bà con về kỹ thuật chăn nuôi loài thủy cầm này:

 • Quy trình chăn nuôi heo an toàn trong nông hộ

  Quy trình thực hành chăn nuôi tốt trong nông hộ (VietGAHP nông hộ) là những nguyên tắc, trình tự hướng dẫn nhằm đảm bảo an toàn, nâng cao chất lượng sản phẩm gia súc, gia cầm, sức khỏe người chăn nuôi và người tiêu dùng,...

 • Hướng dẫn cách làm cho Da của gà chọi đỏ rực

  Đây là một câu hỏi mà rất nhiều người chơi đá gà cũng như chơi đá gà chọi đang thắc mắc và muốn biết cách để làm cho da chú thần kê của mình đỏ rực và tất nhiên nhìn nó sẽ rất đẹp và máu lửa, hôm này mình xin chia sẽ và tổng hợp một số kinh nghiệm hướng dẫn cách làm da gà chọi đỏ rực.