• Bệnh bại huyết trên vịt

  Bệnh do vi khuẩn Riemerella anatipestifer gây ra. Đây là một vi khuẩn gram âm, Bệnh có lây trực tiếp hoặc gián tiếp; nhất là trên vịt có nhiều tổn thương trên da, bộ lông hư hỏng, Bệnh thường xuất hiện sau ngày mưa kéo dài, thời tiết ẩm ướt.

 • Một số cách điều trị và phòng ngừa lây nhiễm Dịch tiêu chảy cấp trên heo con (PED)

  Trong thực tế, các mầm bệnh cơ hội luôn luôn tồn tại trong môi trường sống của đàn heo. Chúng là những vi khuẩn, virus, ký sinh trùng, chờ đợi cơ hội thuận lợi để xâm nhập vào cơ thể khi hệ thống phòng vệ yếu tấn công lây bệnh. Các loại vi khuẩn, virus khác nhau tồn tại trên da, trong miệng, mũi, và cả trong cơ quan sinh ...

 • Điều trị khò khè, chảy nước mũi cho gia cầm cần chú ý!

  Hôm nay mình viết bài về bệnh hô hấp để bà con, ai gặp trường hợp này mà chúng ta "loại trừ" dần nguyên nhân để có kết quả điều trị hiệu quả.

 • Bệnh cầu trùng ở gà

  Bệnh cầu trùng do loại ký sinh trùng đơn bào gây ra, có nhiều loại cầu trùng gây bệnh trên gia súc gia cầm, giống cầu trùng gây bệnh trên gà là Eimeria. Có 11 loài Eimeria được phát hiện ở gà, trong đó có 5 loài gây thiệt hại đáng kể là

 • Một số biện pháp chống nóng cho gia súc, gia cầm

  Ở nước ta vào mùa hè thời tiết oi bức, nóng nắng nhiệt độ thường lên cao 36-38 độ C gây bất lợi trong chăn nuôi, nhất là chăn nuôi tập trung, mật độ cao.

 • Phương pháp phòng trị bệnh thường gặp trong chăn nuôi gà

  Giới thiệu một số bệnh thường gặp trên gà và cách phòng trị như: Hô hấp mãn tính (CRD), bệnh Newcastle (bệnh dịch tả) và bệnh viêm phế quản truyền nhiễm để giúp bà con nông dân cách phát hiện và phòng trị bệnh kịp thời, có hiệu quả cao.

 • Các phòng trị bệnh trên thỏ nuôi (Cẩm nang chăn nuôi thỏ Phần 6)

  Thỏ là loại gia súc yếu, rất nhạy cảm với ngoại cảnh, sức đề kháng của cơ thể kém, dễ nhiễm các mầm bệnh và phát triển thành dịch bệnh do các yếu tố của môi trường ngoại cảnh gây nên. Khi mắc bệnh thỏ dễ chết, có khi chết hàng loạt, gây thiệt hại lớn về kinh tế. Cho nên, phải nuôi thỏ đúng yêu cầu kỹ thuật, chú ý nhất là khâu vệ sinh phòng bệnh và chăm ...

 • Các biện pháp phòng trị bệnh thường gặp ở gà (Phần 2)

  Trong phần 1 chúng tôi giới thiệu các bệnh thường gặp ở gà: bệnh viêm phế quản truyền nhiễm, bệnh viêm đường hô hấp mãn tính, bệnh tụ huyết trùng, bệnh newcastle. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu các bệnh còn lại:

 • Các biện pháp phòng trị bệnh thường gặp ở gà (Phần 1)

  Trong thời tiết giao mùa hiện nay, đã xuất hiện khá nhiều bệnh trên gia súc và gia cầm, đặc biệt các bệnh của gà khiến cho bà con nông dân không khỏi lo lắng, hoang mang.

 • Các biện pháp phòng trị bệnh cảm nóng ở gia súc

  Bệnh thường phát ra vào mùa nắng nóng. Sự gia tăng nhiệt độ của cơ thể quá mức cho phép làm xuất hiện căn bệnh này

 • Phòng bệnh tiêu chảy phân trắng trên heo

  Nguyên nhân bệnh tiêu chảy phân trắng trên heo: Bệnh do vi khuẩn Escherichia Coli gây ra, thường xảy ra ở heo con từ lúc sơ sinh đến sau cai sữa 1- 2 tuần do các nguyên nhân sau:Chuồng trại ẩm ướt, heo con đẻ ra bị nhiễm lạnh hoặc do thời tiết thay đổi đột ngột.Heo con chậm được bú sữa đầu, thiếu máu, thiếu vitamin A.

 • Các biện pháp phòng trị bệnh sán lá gan cho trâu, bò

  Bệnh sán lá gan là một bệnh rất phổ biến ở trâu, bò, gây nhiều tác hại đến sức khoẻ cho bò như: làm xơ gan, viêm túi mật, giảm năng suất thịt, sữa và mất dần khả năng cày kéo,... gây thiệt hại kinh tế cho người chăn nuôi và còn là trung gian truyền bệnh sán lá gan cho người.