• Hướng dẫn cách phòng trị bệnh dịch tả ở heo

  Dịch tả là một trong số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm ở lợn, gây nhiều thiệt hại về kinh tế. Bệnh xảy ra ở mọi lứa tuổi của lợn, gây tỷ lệ chết cao nếu không xử lý kịp thời và đúng cách.

 • Các biện pháp phòng trị bệnh đậu ở chim bồ câu

  Hiện nay, phong trào nuôi chim bồ câu đang phát triển. Đã có nhiều gia trại nuôi chim bồ câu với số lượng vài chục đôi đến hàng trăm đôi; khi chăn nuôi với số lượng nhiều, vấn đề phòng chống dịch bệnh càng cần được quan tâm.

 • Các biện pháp phòng trị bệnh đầu đen trên gà nuôi

  Bệnh đầu đen hay còn gọi là bệnh kén ruột, bệnh viêm gan ruột. Bệnh có thể gây tỷ lệ chết cao và ảnh hưởng lớn đến năng suất chăn nuôi.

 • Cách phòng trị bệnh hô hấp ở heo một cách hiệu quả

  Nguyên nhân bệnh hô hấp ở heo: Bệnh hô hấp do nhiều nguyên nhân gây ra, có thể xếp vào 2 nhóm chính như sau: (1) Do vi sinh vật và (2) Do môi trường và chăm sóc quản lý

 • Bệnh bại huyết trên vịt

  Bệnh do vi khuẩn Riemerella anatipestifer gây ra. Đây là một vi khuẩn gram âm, Bệnh có lây trực tiếp hoặc gián tiếp; nhất là trên vịt có nhiều tổn thương trên da, bộ lông hư hỏng, Bệnh thường xuất hiện sau ngày mưa kéo dài, thời tiết ẩm ướt.

 • Một số cách điều trị và phòng ngừa lây nhiễm Dịch tiêu chảy cấp trên heo con (PED)

  Trong thực tế, các mầm bệnh cơ hội luôn luôn tồn tại trong môi trường sống của đàn heo. Chúng là những vi khuẩn, virus, ký sinh trùng, chờ đợi cơ hội thuận lợi để xâm nhập vào cơ thể khi hệ thống phòng vệ yếu tấn công lây bệnh. Các loại vi khuẩn, virus khác nhau tồn tại trên da, trong miệng, mũi, và cả trong cơ quan sinh ...

 • Điều trị khò khè, chảy nước mũi cho gia cầm cần chú ý!

  Hôm nay mình viết bài về bệnh hô hấp để bà con, ai gặp trường hợp này mà chúng ta "loại trừ" dần nguyên nhân để có kết quả điều trị hiệu quả.

 • Bệnh cầu trùng ở gà

  Bệnh cầu trùng do loại ký sinh trùng đơn bào gây ra, có nhiều loại cầu trùng gây bệnh trên gia súc gia cầm, giống cầu trùng gây bệnh trên gà là Eimeria. Có 11 loài Eimeria được phát hiện ở gà, trong đó có 5 loài gây thiệt hại đáng kể là

 • Một số biện pháp chống nóng cho gia súc, gia cầm

  Ở nước ta vào mùa hè thời tiết oi bức, nóng nắng nhiệt độ thường lên cao 36-38 độ C gây bất lợi trong chăn nuôi, nhất là chăn nuôi tập trung, mật độ cao.

 • Phương pháp phòng trị bệnh thường gặp trong chăn nuôi gà

  Giới thiệu một số bệnh thường gặp trên gà và cách phòng trị như: Hô hấp mãn tính (CRD), bệnh Newcastle (bệnh dịch tả) và bệnh viêm phế quản truyền nhiễm để giúp bà con nông dân cách phát hiện và phòng trị bệnh kịp thời, có hiệu quả cao.

 • Các phòng trị bệnh trên thỏ nuôi (Cẩm nang chăn nuôi thỏ Phần 6)

  Thỏ là loại gia súc yếu, rất nhạy cảm với ngoại cảnh, sức đề kháng của cơ thể kém, dễ nhiễm các mầm bệnh và phát triển thành dịch bệnh do các yếu tố của môi trường ngoại cảnh gây nên. Khi mắc bệnh thỏ dễ chết, có khi chết hàng loạt, gây thiệt hại lớn về kinh tế. Cho nên, phải nuôi thỏ đúng yêu cầu kỹ thuật, chú ý nhất là khâu vệ sinh phòng bệnh và chăm ...

 • Các biện pháp phòng trị bệnh thường gặp ở gà (Phần 2)

  Trong phần 1 chúng tôi giới thiệu các bệnh thường gặp ở gà: bệnh viêm phế quản truyền nhiễm, bệnh viêm đường hô hấp mãn tính, bệnh tụ huyết trùng, bệnh newcastle. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu các bệnh còn lại: