• Các biện pháp phòng trị bệnh sán lá gan cho trâu, bò

  Bệnh sán lá gan là một bệnh rất phổ biến ở trâu, bò, gây nhiều tác hại đến sức khoẻ cho bò như: làm xơ gan, viêm túi mật, giảm năng suất thịt, sữa và mất dần khả năng cày kéo,... gây thiệt hại kinh tế cho người chăn nuôi và còn là trung gian truyền bệnh sán lá gan cho người.

 • Phương pháp phòng và điều trị bệnh cầu trùng ở gà

  Bệnh do Eimeria spp gây ra. Bệnh lây lan chủ yếu qua đường tiêu hóa do gà ăn phải nang của cầu trùng có trong thức ăn, nước uống bị nhiễm mầm bệnh. Bệnh làm tăng số gà còi, giảm tốc độ lớn cho toàn đàn, gây chết cao ở gà con, làm giảm sản lượng trứng ở gà đẻ.

 • Các biện phương pháp phòng trị bệnh suyễn heo (Viêm phổi ở heo)

  Bệnh viêm phổi địa phương trên heo hay bệnh suyễn heo là bệnh quan trọng trên đường hô hấp của heo ở các trại chăn nuôi cũng như hộ gia đình. Tỷ lệ heo mắc bệnh khá cao, tuy nhiên tỷ lệ chết thường thấp, bệnh gây thiệt hại rất lớn do heo mắc bệnh chậm lớn, tiêu tốn thức ăn cao và dễ dàng phát bệnh viêm phổi cấp tính nếu bị nhiễm kế phát các loại bệnh khác.

 • Phương pháp phòng trị bệnh sổ mũi truyền nhiễm ở gà nuôi (Infectious Coryza)

  Gây bệnh chủ yếu cho gà đẻ, gà giống. - Tỷ lệ gà bệnh cao, tỷ lệ chết thấp. Loại thải tới 20% đàn gà mắc bệnh. - Mẫn cảm ở mọi lứa tuổi, nhưng gà trưởng thành mẫn cảm hơn. - Phổ biến chủ yếu ở các nước nhiệt đới và cận nhiệt đới, trong đó có Việt Nam.

 • Các biện pháp phòng và trị bệnh Viêm Gan ở Vịt

  Nguyên nhân của bệnh Viêm Gan ở Vịt: Viêm gan vi rút là bệnh cấp tính, gây chết cao cho vịt, ngan, gà tây, gà sao, ngỗng và chim trĩ. Tại Việt Nam, bệnh do vi rút thuộc nhóm Picornavirus gây nên. Bệnh thường xảy ra ở vịt < 6 tuần tuổi, đặc biệt là vịt 1 - 3 tuần tuổi với tỷ lệ chết cao và lây lan rất nhanh.2.

 • Cách phòng các bệnh thường gặp ở gia cầm trong vụ đông xuân?

  Mùa lạnh kèm theo có mưa phùn làm cho ẩm độ không khí tăng cao, thời tiết lại thay đổi thất thường mỗi khi có các đợt gió mùa đông bắc tràn về, hoặc khi giao mùa, thời tiết thay đổi ...

 • Bệnh đậu gà

  Bệnh đậu gà hay còn gọi là bệnh trái gà, thường phát vào mùa khô, từ tháng 11 - 5 âm lịch. Bệnh phát nhanh, lây lan rộng, làm gà ăn uống kém hoặc không ăn, kiệt sức dần và là nguyên nhân kế phát các bệnh khác như E.coli, bạch lỵ.

 • Các biện pháp phòng và trị bệnh hen ở gà

  Triệu chứng bệnh hen ở gà: Gà ốm ủ rũ, giảm ăn, chậm lớn, suy nhược. Gà khó thở, ho hen, sặc khoẹt.Chảy nước mũi, nước mắt, viêm mí mắt, đôi khi thấy phù đầu. Ở gà đẻ, sản lượng trứng giảm.

 • Bệnh viêm ruột hoại tử trên heo (Swine hemorrhagic necrotic enteritis)

  Thể quá cấp: xảy ra rất nhanh trong vòng 8 giờ đầu tiên sau khi sanh, heo con trở nên yếu ớt dần dần rồi chết và heo con cũng dễ bị mẹ đè. Thường không biểu hiện triệu chứng gì bên ngoài, có khi thấy tiêu chảy ra máu.

 • Biện pháp phòng trị bệnh bại liệt sau sinh trên heo nái

  Trong quá trình heo nái sinh, nếu không chăm sóc và có các biện pháp kỹ thuật can thiệp kịp thời thì rất rễ mắc các bệnh lý khác nhau trên heo nái như: Bệnh sót nhau thai, viêm nhiễm niêm mạc tử cung, bệnh sốt sữa, bệnh bại liệt nhẹ sau sinh...một trong những triệu chứng điển hình sau khi héo nái sinh đó là chứng bại liệt sau sinh

 • Phương pháp phòng trị bệnh thường gặp ở trâu bò

  Nhằm để bà con hiểu rõ hơn các bệnh ở trâu bò, chúng tôi xin giới thiệu các phương pháp điều trị các bệnh thường gặp ở trâu bò: Ở TRÂU BÒ

 • Các biện pháp phòng và điều trị bệnh cho Hươu nuôi

  Hươu sao mắc bệnh chủ yếu là do chế độ chăm sóc, quản lý chưa tốt, vệ sinh phòng bệnh kém. Nếu bảo đảm cho hươu ăn uống đầy đủ, thức ăn đủ chất lượng, nước uống sạch sẽ, chuồng trại khô ráo, thoáng khí...Cảm nóng - say nắng ở hươu nuôi