• Các biện pháp phòng trị bệnh thường gặp ở gà (Phần 1)

  Trong thời tiết giao mùa hiện nay, đã xuất hiện khá nhiều bệnh trên gia súc và gia cầm, đặc biệt các bệnh của gà khiến cho bà con nông dân không khỏi lo lắng, hoang mang.

 • Các biện pháp phòng trị bệnh cảm nóng ở gia súc

  Bệnh thường phát ra vào mùa nắng nóng. Sự gia tăng nhiệt độ của cơ thể quá mức cho phép làm xuất hiện căn bệnh này

 • Phòng bệnh tiêu chảy phân trắng trên heo

  Nguyên nhân bệnh tiêu chảy phân trắng trên heo: Bệnh do vi khuẩn Escherichia Coli gây ra, thường xảy ra ở heo con từ lúc sơ sinh đến sau cai sữa 1- 2 tuần do các nguyên nhân sau:Chuồng trại ẩm ướt, heo con đẻ ra bị nhiễm lạnh hoặc do thời tiết thay đổi đột ngột.Heo con chậm được bú sữa đầu, thiếu máu, thiếu vitamin A.

 • Các biện pháp phòng trị bệnh sán lá gan cho trâu, bò

  Bệnh sán lá gan là một bệnh rất phổ biến ở trâu, bò, gây nhiều tác hại đến sức khoẻ cho bò như: làm xơ gan, viêm túi mật, giảm năng suất thịt, sữa và mất dần khả năng cày kéo,... gây thiệt hại kinh tế cho người chăn nuôi và còn là trung gian truyền bệnh sán lá gan cho người.

 • Phương pháp phòng và điều trị bệnh cầu trùng ở gà

  Bệnh do Eimeria spp gây ra. Bệnh lây lan chủ yếu qua đường tiêu hóa do gà ăn phải nang của cầu trùng có trong thức ăn, nước uống bị nhiễm mầm bệnh. Bệnh làm tăng số gà còi, giảm tốc độ lớn cho toàn đàn, gây chết cao ở gà con, làm giảm sản lượng trứng ở gà đẻ.

 • Các biện phương pháp phòng trị bệnh suyễn heo (Viêm phổi ở heo)

  Bệnh viêm phổi địa phương trên heo hay bệnh suyễn heo là bệnh quan trọng trên đường hô hấp của heo ở các trại chăn nuôi cũng như hộ gia đình. Tỷ lệ heo mắc bệnh khá cao, tuy nhiên tỷ lệ chết thường thấp, bệnh gây thiệt hại rất lớn do heo mắc bệnh chậm lớn, tiêu tốn thức ăn cao và dễ dàng phát bệnh viêm phổi cấp tính nếu bị nhiễm kế phát các loại bệnh khác.

 • Phương pháp phòng trị bệnh sổ mũi truyền nhiễm ở gà nuôi (Infectious Coryza)

  Gây bệnh chủ yếu cho gà đẻ, gà giống. - Tỷ lệ gà bệnh cao, tỷ lệ chết thấp. Loại thải tới 20% đàn gà mắc bệnh. - Mẫn cảm ở mọi lứa tuổi, nhưng gà trưởng thành mẫn cảm hơn. - Phổ biến chủ yếu ở các nước nhiệt đới và cận nhiệt đới, trong đó có Việt Nam.

 • Các biện pháp phòng và trị bệnh Viêm Gan ở Vịt

  Nguyên nhân của bệnh Viêm Gan ở Vịt: Viêm gan vi rút là bệnh cấp tính, gây chết cao cho vịt, ngan, gà tây, gà sao, ngỗng và chim trĩ. Tại Việt Nam, bệnh do vi rút thuộc nhóm Picornavirus gây nên. Bệnh thường xảy ra ở vịt < 6 tuần tuổi, đặc biệt là vịt 1 - 3 tuần tuổi với tỷ lệ chết cao và lây lan rất nhanh.2.

 • Cách phòng các bệnh thường gặp ở gia cầm trong vụ đông xuân?

  Mùa lạnh kèm theo có mưa phùn làm cho ẩm độ không khí tăng cao, thời tiết lại thay đổi thất thường mỗi khi có các đợt gió mùa đông bắc tràn về, hoặc khi giao mùa, thời tiết thay đổi ...

 • Bệnh đậu gà

  Bệnh đậu gà hay còn gọi là bệnh trái gà, thường phát vào mùa khô, từ tháng 11 - 5 âm lịch. Bệnh phát nhanh, lây lan rộng, làm gà ăn uống kém hoặc không ăn, kiệt sức dần và là nguyên nhân kế phát các bệnh khác như E.coli, bạch lỵ.

 • Các biện pháp phòng và trị bệnh hen ở gà

  Triệu chứng bệnh hen ở gà: Gà ốm ủ rũ, giảm ăn, chậm lớn, suy nhược. Gà khó thở, ho hen, sặc khoẹt.Chảy nước mũi, nước mắt, viêm mí mắt, đôi khi thấy phù đầu. Ở gà đẻ, sản lượng trứng giảm.

 • Bệnh viêm ruột hoại tử trên heo (Swine hemorrhagic necrotic enteritis)

  Thể quá cấp: xảy ra rất nhanh trong vòng 8 giờ đầu tiên sau khi sanh, heo con trở nên yếu ớt dần dần rồi chết và heo con cũng dễ bị mẹ đè. Thường không biểu hiện triệu chứng gì bên ngoài, có khi thấy tiêu chảy ra máu.