Chăn nuôi

 • Thực phẩm Tết: Mua gà Móng đặc sản ở đâu chuẩn "xịn" nhất?

  Từ lâu, gà Móng (xã Tiên Phong, huyện Duy Tiên, Hà Nam) được biết đến là con đặc sản nổi tiếng vùng chiêm trũng. Giáp tết người dân khắp nơi đổ về đây để đặt hàng...

 • Gần Tết Mậu Tuất 2018: Thương lái ép giá nông dân vì nguy cơ thừa lợn

  Theo ông Nguyễn Kim Đoán - Phó Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai - nghịch lý là hiện tại “thủ phủ” chăn nuôi lợn tại Đồng Nai số lượng hộ chăn nuôi lợn giảm tới 50%, nhưng số lượng đầu lợn lại tăng lên đến mức 2 triệu con, thay cho mức 1,7 triệu con năm 2016.

 • Giá heo hôm nay 31/1: Đàn heo giảm 5,4%, đẩy giá cả nước cùng tăng?

  Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 31/1: Tại các tỉnh miền Bắc, giá heo hơi đang bắt đầu nhích lên, tại miền Nam, giá trung bình từ 30.000-32.000 đồng/kg, tăng so với đầu tháng 12.2017. Các thương lái cho biết, giá heo tăng nhẹ là do nhiều người dân đang "găm" hàng chờ cận tết bán với hi vọng được giá cao hơn. Bên cạnh đó, cũng do tổng đàn heo hiện đã giảm 5,4% so với ...

 • Giá heo (lợn) hơi hôm nay 30/1: Giá đang tăng 37.000 đ/kg, do người nuôi "găm" hàng?

  Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) mới nhất hôm nay 30/1: Tại các tỉnh miền Bắc, sau khoảng 2 tuần giá giảm nhẹ thì khoảng 2 ngày trở lại đây, giá lợn hơi bắt đầu nhích lên. Các thương lái giải thích, giá tăng nhẹ là do người dân phỏng đoán giá heo dịp cận tết Nguyên đán sẽ tăng nên có tâm lý găm hàng, khiến một số tư thương phải chấp nhận trả giá cao hơn bình ...

 • Lãi nửa tỷ đồng mỗi năm từ đàn vịt trời 800 con

  Từ 15 con vịt trời mua về nuôi thử nghiệm, đến nay anh Ngô Hồng Thứ, ngụ ấp Vĩnh Hòa, xã Tân Tập, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An đã xây dựng trang trại nuôi vịt trời lớn nhất tỉnh này với tổng đàn vịt trời sinh sản lên tới 800 con, mỗi năm xuất bán 5.000 vịt trời thịt thương phẩm...

 • "Kiện tướng" nuôi dê, lời cả trăm triệu đồng từ đàn be be

  Nhiều người gọi ông Nguyễn Thái, Bình Điền, Bình Ninh, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long là "kiện tướng nuôi dê". Ông Thái không chỉ khoái nuôi dê mà còn làm giàu từ đàn be be với khoản lời mỗi năm lên đến hàng trăm triệu đồng.

 • Giá heo hôm nay 29/1: Mới nhất 38.000đ/kg, Tết càng cận kề, giá càng tăng?

  Cập nhật giá heo hơi (giá lợn hơi) hôm nay 29/1: Trong khi một số nơi miền Bắc có dấu hiệu chững giảm giá thì khu vực miền Trung tiếp tục bật tăng với giá heo hơi mới nhất đạt 38.000 đồng/kg. Tại Đồng Nai – “thủ phủ” chăn nuôi của cả nước, giá heo hơi đã ghi nhận giảm 1.000 -2.000 đồng/kg.

 • Người nuôi lợn ngụp lặn chờ Tết

  Cục Chăn nuôi Bộ NN&PTNT cho biết, nguồn thực phẩm dịp Tết vẫn đảm bảo, không sợ thiếu. Trong khi đó, người chăn nuôi lợn vẫn ngụp lặn, khi dư âm của cơn khủng hoảng giá lợn xuống đáy kéo dài từ năm 2017 chưa dứt. Người chăn nuôi vẫn mong chờ dịp Tết này sẽ kéo lại phần nào những gì thua lỗ thời gian qua.

 • Giá heo hơi hôm nay 27/1: Miền Bắc lại giảm, khó tin heo lên 38.000 đồng/kg tại miền Trung

  Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 27/1: Trong khi giá gà liên tục giữ ở mức cao thì giá heo hơi tại miền Bắc những ngày gần đây chững lại, một số nơi giảm từ 1.000-2.000 đồng/kg so với cuối tháng 12.2017. Một số thông tin cho rằng giá heo tại miền Trung hôm qua tăng lên 38.000 đồng/kg, tuy nhiên bà con cho biết thực tế chưa có ai bán được giá cao như vậy.

 • Giá heo hơi lại 'lao dốc'

  Trong khi giá gà liên tục giữ ở mức cao thì giá heo hơi gần đây lại tiếp tục “lao dốc” sau vài ngày đạt đỉnh. Dự báo, từ nay đến cận Tết Nguyên đán giá heo hơi không tăng.

 • Giá heo hơi hôm nay 26/1: Miền Trung tăng giá, nông dân đã cắt lỗ

  Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 26/1: Tại một số tỉnh miền Bắc, giá lợn hơi giảm nhẹ, riêng các tỉnh vùng biên vẫn duy trì mức giá khá tốt, trung bình từ 34.000-36.000 đ/kg. Các tỉnh miền Trung phổ biến từ 32.000-35.000 đồng/kg, tăng khoảng 1.000 đồng/kg so với 2 tuần trước.

 • Giá heo hơi hôm nay 24/1: Dân đua nhau mổ lợn, gà mừng U23 Việt Nam thắng, giá có tăng?

  Ngay sau chiến thắng thần kỳ của U23 Việt Nam trước đối thủ mạnh U23 Qatar để giành vé vào đá trận Chung kết, theo tìm hiểu của PV Dân Việt, nhiều nông dân tại các tỉnh, thành đã đua nhau mổ lợn, gà để ăn mừng sự kiện lịch sử này.