Chăn nuôi

 • Bi kịch: Giá heo hơi giảm sâu, nông dân làm thơ "khóc" nghẹn ngào

  Mới đây, mạng xã hội Facebook lan truyền nhau bài thơ "khóc" vì lợn chết trôi sông do nhiễm dịch tả lợn châu Phi của tác giả Trần Viêt Lê (Nam Định). Với những vần thơ vừa bi vừa hài, diễn tả nỗi niềm cay đắng của nông dân chăn nuôi lợn trước cảnh lợn chết, giá lợn hơi giảm sâu, bài đăng đã thu hút nhiều người bình luận.

 • Việt Nam dịch bệnh thảm khốc chưa từng có, đông đá thịt lợn để dân ăn dần

  Chỉ trong thời gian ngắn đã phải tiêu hủy 1,2 triệu con lợn, Bộ NN-PTNT để xuất cấp đông thịt lợn sạch dự trữ để đảm bảo nguồn cung trong thời gian tới.

 • Gà quý tộc trắng toát: Đuôi dài 2 mét, giá 100 triệu đồng

  Con gà cảnh với bộ lông đuôi dài 2,1 mét của anh Nguyễn Hoàng ở Tây Ninh thuộc giống gà quý có một không hai, được trả giá lên đến 100 triệu nhưng anh không bán.

 • TP HCM ngưng nhập heo từ 4 xã của tỉnh Đồng Nai

  TP HCM đã ngưng nhập heo từ 4 xã: Bình Minh, Đồi 61 (huyện Trảng Bom) và Phước Thiền, Hiệp Thành (huyện Nhơn Trạch) tỉnh Đồng Nai từ 2-5.

 • Sát Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu lo lắng phòng dịch tả heo châu Phi

  Sau khi tỉnh Đồng Nai công bố dịch tả heo châu Phi xuất hiện thì Bà Rịa-Vũng Tàu đã họp khẩn để lên phương án siết chặt việc vận chuyển, giết mổ.

 • Đối mặt dịch tả châu Phi, tôi bán 30 tấn lợn hơi, thu 1,5 tỷ đồng

  Đó là chia sẻ của anh Trần Như Kiên, Giám đốc Hợp tác xã nông nghiệp Phương Nam, bản Pha Cúng, xã Lóng Phiêng, huyện Yên Châu (Sơn La). Hơn 10 năm gắn bó với nghề nuôi con “ăn cơm nằm”, anh Trần Như Kiên gặp thất bại thảm hại trong 2 năm đầu. Sau thất bại đó, lứa lợn nào anh Kiên cũng trúng nhờ chịu khó tìm hiểu thông tin trên báo, đài để xử lý tình huống ...

 • Cục Chăn nuôi: Nguy cơ thiếu thịt lợn, thịt gà vào cuối năm?

  Theo Cục Chăn nuôi, giá thịt lợn hơi (giá heo hơi) hiện đang trong xu hướng giảm do ảnh hưởng dịch bệnh và đang kéo theo giá các sản phẩm gia cầm, nhất là thịt gà, trứng xuống mức thấp và kéo dài từ đầu năm 2019 đến nay. Điều này dự báo có thể sẽ kéo theo một đợt “thiếu hụt kép” nguồn cung thịt đối với 2 sản phẩm chủ lực là thịt lợn và thịt gà vào ...

 • Tỷ phú An Giang tiết lộ bí quyết nuôi bồ câu lời 50 triệu/tháng

  Từ đam mê nuôi bồ câu kiểng, ông Lê Văn Nam (xã Vĩnh Trung, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang) đã tìm tòi, học hỏi mở rộng thành trại nuôi bồ câu thương phẩm, mỗi năm lời hàng trăm triệu đồng. Trung bình mỗi tháng ông Nam lời 50 triệu đồng từ mô hình nuôi chim bồ câu.

 • Làm giàu ở nông thôn: Người đàn bà dựng cơ đồ với ngàn con thỏ

  Ban đầu chỉ từ nuôi vài con thỏ cho vui, nhưng đến nay gia đình bà Nguyễn Thị Phượng, xã Yên Khang, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định lại có trong tay một trang trại nuôi thỏ với hàng ngàn con thỏ. Nhờ cơ nghiệp nuôi thỏ mà mỗi năm gia đình bà Phượng bỏ túi hàng trăm triệu đồng.

 • Giá heo hơi 2/5: Dân Tây Nguyên sắp có heo giống "xịn", giá lợn hơi ổn định

  Tập đoàn De Heus của Hà Lan và Tập đoàn Hùng Nhơn mới đây đã "bắt tay" nhau triển khai dự án phát triển đàn lợn giống cao sản theo công nghệ 4.0 tại Đắk Lắk, tổng vốn đầu tư 500 tỷ đồng, nhằm chuẩn bị cung ứng những đàn heo giống "xịn", có chất lượng cao ra thị trường trong 1-2 năm nữa.

 • Giá heo hơi 30/4: Ngành chăn nuôi lợn lâm cuộc "khủng hoảng" mới

  Tình hình dịch tả lợn châu Phi (ASF) vẫn đang diễn biến phức tạp, người tiêu dùng giảm hoặc ngưng ăn thịt lợn do e ngại dịch bệnh nên đã đẩy ngành chăn nuôi lợn nước ta lâm vào một cuộc "khủng hoảng" mới chỉ sau một năm hồi phục. Điều này cũng khiến mục tiêu xuất khẩu thịt lợn càng trở nên khó khăn.

 • Kỹ sư thú y về quê nuôi gà, cứ bán 1.000 con lời 30 triệu

  Ngay khi còn đang là sinh viên của Trường đại học nông lâm, anh Cao Minh Thi (SN 1994, thôn Thanh Liêm, xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) đã theo đuổi giấc mơ về một thương hiệu gà sạch có chỗ đứng vững vàng trên thị trường. Và nhiều năm qua, chàng trai trẻ ấy vẫn luôn nỗ lực để biến giấc mơ thành hiện thực.