Chăn nuôi

 • Giá heo hơi hôm nay 16/7: Chợ đầu mối về hàng nghìn con, không lo thiếu thịt

  Theo thông tin PV Dân Việt ghi nhận được, giá heo hơi hôm nay 16/7 miền Bắc tiếp tục giữ mức cao nhất cả nước, dao động từ 40.000 - 44.000 đồng/kg, tuy nhiên giá heo hơi ở miền Nam vẫn chưa có dấu hiệu hồi phục. Đáng chú ý, lượng heo hơi về chợ đầu mối tại TP.HCM vẫn liên tục ở mức cao, chưa kể hàng ngày vẫn có vài chục xe chở lợn ra miền Bắc tiêu ...

 • Hà Nội chi hơn 1.000 tỷ đồng hỗ trợ bệnh dịch tả lợn châu Phi

  Đó là thông tin được lãnh đạo Thành ủy Hà Nội đưa ra tại hội nghị giao ban quý II với nội dung chính: Đánh giá kết quả 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 vào sáng nay 12/7 tại Hà Nội.

 • Giá heo hơi hôm nay 13/7: Có nơi chạm mốc 46.000đ/kg, thật hay ảo?

  Theo khảo sát của Dân Việt, giá heo hơi hôm nay 13/7 ở miền Bắc tiếp tục đà tăng, thậm chí đã có những dự đoán, giá heo hơi có thể cán mốc 50.000 đồng/kg trong thời gian ngắn. Trong khi đó, giá heo hơi ở miền Trung - Tây Nguyên và miền Nam không có nhiều biến động. Tuy nhiên, nhiều người vẫn nghi ngờ giá heo hơi tăng ở miền Bắc là ảo.

 • Giá heo hơi hôm nay 12/7: Miền Bắc vượt 40.000đ/kg, đừng vội tái đàn

  Theo khảo sát của Dân Việt, giá heo hơi hôm nay 12/7 ở miền Bắc vẫn tiếp tục xác lập vị trí cao nhất cả nước, trong khi giá heo hơi tại một doanh nghiệp lớn đã chạm mốc 44.000 đồng/kg thì giá heo hơi ở nhiều địa phương cũng đạt 40.000 đồng. Trong khi đó, giá heo hơi hôm nay ở miền Nam cũng bớt chao đảo.

 • Sử dụng chế phẩm sinh học: Giải pháp kiềm chế dịch tả lợn châu Phi

  Ốc nhồi là loài siêu đẻ, ít tốn công chăm sóc, chúng lại ăn phụ phẩm nông nghiệp như rau, cỏ, bèo nên lợi nhuận mang lại rất cao-Đó là chia sẻ của ông Bùi Hồng Thắng, hay còn gọi là ông Thắng “ốc" - người đầu tiên nuôi thành công ốc nhồi ở xã Quảng Lạc, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình.

 • Giá heo hơi hôm nay 9/7: Ông lớn tăng giá, nông dân bị bào mòn

  Theo khảo sát của Dân Việt, giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc tiếp tục ổn định, với mức giá cao nhất 42.000 đồng/kg, trong khi miền Nam vẫn thấp do tác động của dịch bệnh. Điều đáng chú ý là, hiện nhiều "ông lớn" trong ngành chăn nuôi đang rục rịch tăng giá heo hơi.

 • Giá heo hơi hôm nay 8/7: CP tăng giá tại trại, nông dân trống chuồng

  Theo nguồn tin của Dân Việt, giá heo hơi hôm nay 8/7 tiếp tục đà tăng giá của những ngày đầu tháng 7, trong đó CP tiếp tục tăng giá bán tại trại. Cụ thể, giá heo hơi ở CP miền Bắc tiếp tục tăng 1.500 đồng/kg, giá heo hơi ở CP miền Nam tăng tới 2.000 đồng/kg. Trong khi đó, dịch tả lợn châu Phi đã khiến chuồng trại của nông dân tan hoang như sau một trận bão.

 • Nuôi loài thú 2 mắt đỏ như hạt lựu, cứ bán 1 con thu 1,7 triệu đồng

  Nhờ nuôi chồn hương-loài thú có đôi mắt đỏ như hạt lựu mà gia đình ông Trần Văn Long, 51 tuổi, ở ấp Phước Chí A, xã Bình Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long của của ăn của để. Giá bán chồn thương phẩm hiện nay từ 1,5-1,7 triệu đồng/con.

 • Giá heo hơi hôm nay 6/7: Nhích nhẹ ở Sơn La, miền Nam dân "bay" cả triệu

  Theo ghi nhận của PV Dân Việt, giá heo hơi hôm nay 6/7 ở miền Bắc tiếp tục có xu hướng nhích nhẹ ở một số địa phương, đơn cử như Sơn La; trong khi ở miền Nam, giá heo hơi (lợn hơi) chưa ngừng giảm, khiến người chăn nuôi thua lỗ nặng.

 • Vụ 35 con lợn dịch tả lọt vào Lạng Sơn: Sẽ kỷ luật cán bộ thú y

  Ngay sau khi Dân Việt đăng tải bài điều tra “Ai tiếp tay để 38 con lợn dịch tả vượt 300km vào Lạng Sơn”, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Lạng Sơn đã có phản hồi, trong đó thông tin về việc kỷ luật cán bộ.

 • Làm chuồng kỳ dị nuôi loài thú bay như chim, thu 45 triệu/tháng

  Thời gian gần đây, nhiều hộ nông dân ở huyện Dầu Tiếng (tỉnh Bình Dương) phát triển mô hình nuôi dơi lấy phân. Phân của loài thú biết bay ngủ ngày kiếm ăn ban đêm này bán cho các nhà vườn để bón cây trồng. Mô hình này khá đơn giản nhưng mang lại hiệu quả kinh tế cao. Gia đình bà Trương Thị Quyên, ở ấp Đồng Sơn, xã Minh Thạnh đi tiên phong thực hiện mô hình này ...

 • Lâm Đồng: Thêm ổ dịch tả lợn châu Phi mới, số lợn chết tăng nhanh

  Ngoài ổ dịch tả lợn Châu Phi đã phát hiện trước đó tại huyện Đức Trọng, lãnh đạo Sở NNPTNT tỉnh Lâm Đồng cho biết, địa phương đã xuất thêm một ổ dịch mới, số lượng heo chết tăng nhanh.