Chăn nuôi

 • Nuôi yến tự phát, coi chừng trắng tay

  Mỗi kg yến thô từ 20-30 triệu đồng nên rất nhiều người đầu tư nhà nuôi yến nhưng hiệu quả lại phụ thuộc vào "chim trời cá nước"

 • Cần kiểm soát chặt việc tăng đàn lợn

  Hiện nay nguồn cung thịt lợn vẫn đang vượt so với nhu cầu và giá lợn chỉ thấp xung quanh khoảng 29.000-32.000 đồng/kg. Trong khi đó thị trường nhập khẩu chính là Trung Quốc thì đang tăng mạnh nguồn cung nội địa.

 • Tuân "Nùng" giúp cả thôn làm giàu từ chăn nuôi gà thả đồi

  Tôi gặp Phan Văn Tuân trong chuyến đi công tác Bắc Kạn. Bẵng đi hơn 1 năm, Tuân gọi điện cho tôi giọng hồ hởi: Tôi đã thực hiện được mong muốn thành lập Hợp tác xã (HTX) chuyên chăn nuôi gà đồi.

 • Cả năm hô hào 'giải cứu': Thịt lợn vẫn giá 'rẻ bèo' 32 ngàn/kg

  Tròn một năm sau đợt “giải cứu” thịt lợn, theo đại diện Bộ NN-PTNT, đến nay giá lợn vẫn thấp, chỉ quanh mốc 29.000-32.000 đồng/kg. Trong khi đó, nguồn cung thịt lợn ra thị trường vẫn vượt so với nhu cầu.

 • Mới đầu hạn, cừu đã chết hàng loạt

  Giới chăn nuôi cừu ở Ninh Thuận đang đối mặt với khốn khó vì giống vật nuôi này chết hàng loạt do thiếu thức ăn và nước uống

 • Cấm chăn nuôi kháng sinh: Nông dân thay đổi ra sao khỏi "việt vị"?

  Theo lộ trình, từ năm 2018, Việt Nam sẽ cấm sử dụng thức ăn chăn nuôi có pha trộn kháng sinh cho mục đích sinh trưởng mà chỉ cho phép sử dụng trong phòng và chữa bệnh. Người chăn nuôi các tỉnh Đông Nam Bộ đang tích cực thay đàn giống, đổi mới chế độ dinh dưỡng,… để tăng hiệu suất chăn nuôi và giảm sử dụng kháng sinh.

 • Giá heo hơi hôm nay 3/4: Thua lỗ "quá đau", nhiều người phá chuồng làm thuê trả nợ

  Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) mới nhất hôm nay 3/4: Thị trường heo hơi cả nước vẫn đang diễn biến ở mức thấp, giá dao động từ 29.000 - 34.000 đồng/kg, giảm từ 2.000-3.000 đồng/kg so với trước Tết Nguyên đán. Trước tình trạng giá heo hơi lâm vào khủng hoảng trong năm 2017, Bộ NN&PTNT từng ước tính người nuôi thiệt hại khoảng 10.000 tỷ đồng, nhưng tính đến thời điểm này, con số thiệt hại phải ...

 • Tới mùa cắt lộc nhung hươu, cả huyện xứ Nghệ thu về hàng chục tỷ

  Quỳnh Lưu (Nghệ An) là địa phương có tổng đàn hươu, nai tương đối lớn với hơn 14 nghìn con. Nhờ chú trọng áp dụng các khoa học kỹ thuật trong cách chăm sóc, phòng trừ dịch bệnh, hàng năm vào mùa cắt lộc đã cho người nuôi trên địa bàn huyện thu nhập hàng chục tỷ đồng.

 • Mỗi năm xuất bán 25.000 gà thả đồi tự nhiên, lãi ròng 600 triệu đồng

  Đó là con số chăn nuôi gà ấn tượng của Hợp tác xã chăn nuôi gà đồi Hương Nhượng, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình. Giám đốc Hợp tác xã này là chị Quách Thị Hải- 1 người phụ nữ giàu cảm đảm, ham học hỏi, mạnh dạn và quyết đoán trong làm kinh tế...

 • Giá heo hơi hôm nay 28/3: Khảo sát mới nhất của Bộ NN&PTNT về giá heo, nông hộ bỏ chuồng

  Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) mới nhất hôm nay 28/3: Theo thông tin mới nhất từ Bộ NN&PTNT, tại các tỉnh miền Bắc, giá heo hơi hôm nay đang dao động từ 30.000 - 35.000 đồng/kg, giảm khoảng 3.000 đồng/kg so với tháng trước. Bộ NN&PTNT cũng công bố những số liệu khảo sát mới nhất về tình hình chăn nuôi heo, gia cầm hiện nay.

 • Nếu 1 ngày kiếm được 2 USD, tỷ phú Bill Gates sẽ đi nuôi gà

  Sáng lập gia của hãng Microsoft, tỷ phú hàng đầu thế giới Bill Gates với khối tài sản lên tới 92,1 tỷ USD đặt ra giả định rằng nếu một ngày phải sống dưới 2 USD thì ông sẽ nuôi gà để thoát nghèo.

 • Hà Nội lo cúm gia cầm H7N9 ập đến bất cứ lúc nào

  Theo kinh nghiệm của các nhà chuyên môn, thời điểm chuyển mùa (từ đông xuân sang hè) là thời điểm lý tưởng để nhiều loại dịch bệnh có cơ hội bùng phát, trong đó có bệnh cúm gia cầm. Là địa phương có đàn gia cầm đứng đầu cả nước nên thời điểm này, TP. Hà Nội đã có nhiều hoạt động để phòng chống cúm A/H7N9 và các chủng virus cúm khác trên gia cầm, thủy cầm.