Chăn nuôi

 • Làm giàu ở nông thôn: Kiếm tiền tỷ từ nuôi 5.000 gà Đông Tảo

  Xuất phát là bác sỹ thú ý chuyên chữa bệnh cho các gia súc, gia cầm, anh Trần Kiên Cường (46 tuổi) ở Hà Nội đã quyết định rời mảnh đất Thủ đô về vùng quê trung du miền núi Phú Thọ để lập nghiệp. Nhờ mô hình nuôi ấp giống gà đặc sản Đông Tảo “chân voi” mà mỗi năm anh thu được khoảng 700 triệu – 1 tỷ đồng.

 • Bộ Nông nghiệp khuyến cáo không nên tăng đàn heo ồ ạt

  Giá thịt heo trong nước đang tăng trở lại, người chăn nuôi có xu hướng tái đàn. Tuy nhiên, thị trường xuất khẩu vẫn chưa được cải thiện nên người dân cần cẩn trọng khi tăng đàn heo.

 • Khó kiểm soát động vật nhập khẩu nuôi cảnh

  Nhiều loại côn trùng, bò sát có giá vài trăm ngàn cho đến vài triệu, thậm chí cả chục triệu đồng/con được rao bán đầy trên mạng cũng như tại các cửa hàng

 • Nuôi lợn lỗ, chuyển sang nuôi con đầy lông nhọn, bỏ túi trăm triệu

  Do chăn nuôi lợn bị lỗ kéo dài, anh Quàng Văn Phới, bản Phé, xã Thôm Mòn, huyện Thuận Châu (Sơn La) đã dành dùm tiền chuyển sang đầu tư nuôi nhím. Và hiện tại, với loài nhím, anh Phới không chỉ có thu nhập tốt mà còn thảnh thơi, không vất vả cực nhọc như nuôi lợn.

 • Giá heo hơi hôm nay 4/6: Tăng 200%, người nuôi hồi hộp nhìn giá nhảy múa

  Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 4/6: Tính đến giữa tuần vừa qua, giá heo hơi vẫn tiếp tục tăng ở một số địa phương, nhưng đến cuối tuần bắt đầu có dấu hiệu chững lại, các thương lái mua phổ biến ở mức 47.000-50.000 đồng/kg. Trong khi đó theo dự báo, giá heo hơi thời gian tới sẽ không tăng hoặc quay đầu giảm vì nắng nóng, dẫn tới nhu cầu tiêu thụ giảm khiến bà ...

 • Liêu mạng trời cho: Phi vụ 1 tuần thu hơn tỷ bạc

  Đánh liều đem hết 10.000 con gà ri mận mình ấp nở ra để nuôi gà thịt vì không bán được, anh Hòa không ngờ đến cận Tết Nguyên đán, giá gà bật tăng mạnh. Cả đàn gà lên đến vạn con được các đầu mối đến thẳng vườn mua hết sạch trong đúng 1 tuần. Nhờ đó, anh thu lãi 1,1 tỷ đồng.

 • Giá heo hơi tăng bất thường: Không tin được con số thống kê đàn lợn

  Trao đổi với phóng viên Dân Việt về tình hình giá heo hơi (lợn hơi) liên tục tăng cao trong 2 tháng qua, ông Đoàn Xuân Trúc - Phó Chủ tịch Hội Chăn nuôi Việt Nam cho rằng có nhiều nguyên nhân khiến giá lợn hơi tăng bất thường, trong khi cơ quan quản lý nhà nước không theo kịp diễn biến thị trường vì không nắm được con số thống kê đàn lợn cụ thể.

 • Nuôi đàn chồn hương, nhìn thì ghê ghê nhưng thu nhập thì ai cũng mê

  Khi vào thăm nhìn thấy đàn chồn hương 70 con của gia đình anh Đoàn Văn Nghiên, thôn Thượng Cầm, xóm 6, xã Vũ Lạc, thành phố Thái Bình (Thái Bình) thì người "yếu bóng vía" sẽ thấy ghê ghê, nhưng anh thì bảo: "trông nó ghê thế thôi chứ hiền, nuôi nhàn, tốn ít thức ăn và thu nhập thì cũng mê lắm".

 • Giá heo hơi hôm nay 30/5: Tăng thẳng đứng, giá lợn giống cũng "sốt xình xịch"

  Theo ghi nhận của PV, giá heo hơi cả nước từ đầu tháng 5 đến nay liên tục tăng cao theo chiều thẳng đứng, hiện dao động ở mức 49.000-50.000 đồng/kg, cá biệt có nơi giá heo hơi đạt mức 52.000-53.000 đồng/kg. Đây là mức giá cao nhất kể từ đợt sốt giá diễn ra khoảng 1 tuần vào tháng 7/2017.

 • Sẽ không có chuyện heo Trung Quốc, Thái Lan nhập vào Việt Nam

  Giới chuyên môn cho rằng heo Trung Quốc hay Thái Lan muốn nhập thị trường Việt Nam là chuyện không hề dễ dàng.

 • Giá heo hơi hôm nay 29/4: Bộ Nông nghiệp công bố số liệu về giá lợn hơi tháng 5

  Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 29/5: Hiện giá lợn hơi cả nước vẫn đang giữ ở mức cao, dao động từ 45.000 - 50.000 đồng/kg, gấp đôi so với giá thời điểm phải giải cứu năm ngoái. Giá cao nhưng nhiều người lại cảm thấy bất an, lo ngại người dân sẽ vào đàn ồ ạt, thậm chí lợn Trung Quốc giá rẻ sẽ đổ bộ vào Việt Nam gây bất an thị trường do hiện ...

 • Giá heo hơi hôm nay 28.5: Giá lợn giống tăng chóng mặt, nhà có heo giống đẹp như "có gái xinh"

  Theo các chủ trang trại, trước tình hình giá heo hôm nay tăng cao, giá lợn giống "ăn theo" cũng đang tăng ở mức cao khoảng từ 700.000 đồng đến 1,2 triệu đồng/con, tùy loại. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt, dù giá lợn đang tăng cao nhưng lượng lợn thịt và lợn giống trong dân hiện còn rất ít nên bà con không được hưởng lợi nhiều.