Chăn nuôi

 • Giá heo hơi hôm nay 22/8: Chạm 52.000 đồng/kg, hụt 500.000 tấn thịt

  Theo nguồn tin của Dân Việt, giá heo hơi hôm nay 22/8 ở một số địa phương tăng vọt trở lại, cá biệt có nơi chạm mốc 52.000 đồng/kg. Trong khi đó, giá heo hơi ở thị trường miền Nam cũng tăng sau việc điều chỉnh giá của một doanh nghiệp lớn.

 • Giá heo hơi hôm nay 21/8: Miền Bắc tăng, vững giá trên 45.000 đ/kg

  Theo khảo sát của Dân Việt, sau khi một doanh nghiệp lớn điều chỉnh tăng giá heo hơi thêm 1.000 đồng/kg, giá heo hơi hôm nay 21/8 tại miền Bắc lại tăng nhẹ, giữ vững mức giá trên 45.000 đồng/kg ở nhiều địa phương; trong khi giá heo hơi ở miền Nam cũng cải thiện.

 • Nghề nuôi lợn "hồi sinh" giữa dịch tả, nông dân vẫn lo ngay ngáy

  Chưa bao giờ nghề chăn nuôi lợn lại khiến người chăn nuôi lo lắng và bất an như hiện nay. Dù giá heo hơi đang hôm nay tăng mạnh, nhưng tình hình dịch tả lợn châu Phi, lở mồm long móng chưa có dấu hiệu chấm dứt khiến những hộ tái đàn trở lại như lao vào canh bạc lớn, vừa nuôi lợn vừa lo ngay ngáy...

 • Giá heo hơi hôm nay 19/8: Miền Bắc sắp tăng lên 55.000 đồng/kg

  Theo khảo sát của PV Dân Việt, giá heo hơi hôm nay 19/8 tuy không có nhiều biến động như tuần trước nhưng một số địa phương ở miền Bắc đã cán mốc 50.000 đồng/kg và dự báo, có thể chạm ngưỡng 60.000 đồng/kg trong thời gian tới. Những tín hiệu tích cực trên thị trường đã kéo giá lợn hơi ở miền Nam và miền Trung tăng theo.

 • Giá heo hơi hôm nay 17/8: Trung Quốc "sốt thịt lợn", dịch tả lây lan khắp nơi

  Theo ghi nhận của PV Dân Việt, do nguồn cung khan hiếm nên giá heo hơi hôm nay 17/8 vẫn tăng ở một số tỉnh, trong đó giá lợn hơi miền Bắc tuy đang chững lại, song vẫn ở mức cao nhất cả nước. Hiện, dịch tả heo châu Phi (ASF) đang không ngừng lan rộng ở nhiều địa phương, khiến nông dân không dám tái đàn, dẫn tới khả năng thiếu thịt trong những tháng cuối năm. Dịch ASF ...

 • Giá heo hơi hôm nay 15/8: Dự báo có thể đạt kỉ lục 60.000 đ/kg

  Theo khảo sát của PV Dân Việt, do ảnh hưởng bởi dịch tả lợn châu Phi nên cả nước đang xảy ra tình trạng khan hiếm heo to, khiến giá heo hơi tăng liên tục. Đáng chú ý, Công ty C.P chi nhánh miền Bắc đã tiếp tục tăng giá lợn hơi hôm nay 15/8 lên 47.000 đồng/kg tại trại. Trong khi tại miền Nam, giá heo hơi hôm nay đang chững lại.

 • Vì sao gà Mỹ vào Việt Nam chỉ có giá 18.000 đồng/kg?

  Mức giá rẻ bèo vì Việt Nam chủ yếu nhập mặt hàng được coi là thứ phẩm, không được thị trường Mỹ chuộng. Tại Mỹ, chân, cánh, đùi gà thường để chế biến bột thịt xương cho chăn nuôi.

 • Giá heo hơi hôm nay 14/8: Lập "đỉnh" 52.000 đồng/kg, heo miền Nam chạy ra Bắc

  Theo ghi nhận của PV Dân Việt, giá heo hơi hôm nay 14/8 tiếp tục tăng ở một số địa phương, theo đó giá lợn hơi ở miền Bắc đã có nơi lập "đỉnh" 52.000 đồng/kg. Mức giá này đang chênh khoảng 10.000-12.000 đồng/kg so với giá heo hơi miền Nam nên thương lái đang chuyển ngược ra miền Bắc để tiêu thụ, hưởng chênh lệch giá.

 • Giá heo hơi hôm nay 13/8: Giá lợn giống tăng lên 2 triệu đồng/con

  Theo ghi nhận của PV Dân Việt, giá heo hơi hôm nay 13/8 tiếp tục đà tăng ở nhiều địa phương trong cả nước, đặc biệt ở miền Bắc, một số vùng giá lợn hơi đã "lập đỉnh" khi đạt 50.000 đồng/kg, cao gần bằng mức giá cùng kì năm 2018. Đáng chú ý, giá heo giống cũng đang tăng nhanh chưa từng có vì nguồn cung khan hiếm.

 • Giá heo hơi hôm nay 12/8: Miền Nam tăng "nóng", lái săn cả lợn cỏ

  Theo ghi nhận của PV Dân Việt, giá heo hơi hôm nay 12/8 tiếp tục tăng trên khắp cả nước, trong đó miền Bắc có nơi đã xấp xỉ 50.000 đồng/kg; miền Nam cũng tăng "nóng" chỉ sau vài ngày. Điều này khiến bà con vô cùng phấn khởi vì suốt nửa năm qua, dịch tả lợn châu Phi đã làm cho nhiều hộ lao đao khốn đốn, thua lỗ nặng nề...

 • Thoát nghèo vươn lên khá giả nhờ vay vốn nuôi gà thả đồi

  Là địa bàn xã biên giới đặc biệt khó khăn của huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình), nhờ nguồn vốn vay ưu đãi thông qua Ngân hàng Chính sách xã hội, trong những năm qua Hội Nông dân xã Thanh Hóa đã tích cực phối hợp đưa nguồn vốn tín dụng chính sách đến với hội viên nông dân đặc biệt là các hội viên nghèo vay vốn đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh vươn lên thoát nghèo bền ...

 • Trung Quốc quyết cắt nguồn Mỹ, sang Việt Nam lùng mua gom hàng

  Quyết hủy mua thịt lợn của Mỹ, đàn lợn trong nước bị tiêu hủy khoảng 200 triệu con do dịch tả lợn châu Phi, thương lái cho biết, Trung Quốc “đói hàng” nên thịt lợn của Việt Nam lại được gom mua xuất sang thị trường 1,4 tỷ dân này.