Chăn nuôi

 • Thoát nghèo vươn lên khá giả nhờ vay vốn nuôi gà thả đồi

  Là địa bàn xã biên giới đặc biệt khó khăn của huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình), nhờ nguồn vốn vay ưu đãi thông qua Ngân hàng Chính sách xã hội, trong những năm qua Hội Nông dân xã Thanh Hóa đã tích cực phối hợp đưa nguồn vốn tín dụng chính sách đến với hội viên nông dân đặc biệt là các hội viên nghèo vay vốn đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh vươn lên thoát nghèo bền ...

 • Trung Quốc quyết cắt nguồn Mỹ, sang Việt Nam lùng mua gom hàng

  Quyết hủy mua thịt lợn của Mỹ, đàn lợn trong nước bị tiêu hủy khoảng 200 triệu con do dịch tả lợn châu Phi, thương lái cho biết, Trung Quốc “đói hàng” nên thịt lợn của Việt Nam lại được gom mua xuất sang thị trường 1,4 tỷ dân này.

 • Khuyến cáo sử dụng chế phẩm vi sinh trong thức ăn cho lợn

  Để phòng chống bệnh dịch tả lợn châu Phi, Bộ Nông nghiệp và PTNT khuyến cáo nông dân sử dụng thức ăn có bổ sung chế phẩm sinh học trong chăn nuôi lợn. Cụ thể như sau:

 • Giá dê hơi tăng cao chưa từng có, dự báo sẽ còn tăng nữa

  Gần 1 tháng qua, giá dê hơi tại nhiều địa phương vùng ĐBSCL đã đạt mức cao kỷ lục 140.000 đồng/kg, tăng trên dưới 40.000 đồng/kg so với hồi đầu năm 2019.

 • Một tỷ phú nuôi gà thả vườn được nhận Bằng khen của Thủ tướng

  Cần cù, chịu khó lao động, ở tuổi 49, nhà nông Đặng Xuân Trinh (ấp Thanh Trung, xã Thanh Lương, thị xã Bình Long, Bình Phước) đã trở thành tỷ phú. Chỉ từ 0,3 ha đất rẫy, bằng cách “lấy ngắn nuôi dài”, nhà nông này đang sở hữu khối tài sản trị giá hàng chục tỉ đồng. Ông Đặng Xuân Trinh là một trong số ít cá nhân của tỉnh Bình Phước được nhận Bằng khen của Thủ tướng ...

 • Hà Nội chi hơn 1.000 tỷ đồng hỗ trợ bệnh dịch tả lợn châu Phi

  Đó là thông tin được lãnh đạo Thành ủy Hà Nội đưa ra tại hội nghị giao ban quý II với nội dung chính: Đánh giá kết quả 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 vào sáng nay 12/7 tại Hà Nội.

 • Sử dụng chế phẩm sinh học: Giải pháp kiềm chế dịch tả lợn châu Phi

  Ốc nhồi là loài siêu đẻ, ít tốn công chăm sóc, chúng lại ăn phụ phẩm nông nghiệp như rau, cỏ, bèo nên lợi nhuận mang lại rất cao-Đó là chia sẻ của ông Bùi Hồng Thắng, hay còn gọi là ông Thắng “ốc" - người đầu tiên nuôi thành công ốc nhồi ở xã Quảng Lạc, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình.

 • Nuôi loài thú 2 mắt đỏ như hạt lựu, cứ bán 1 con thu 1,7 triệu đồng

  Nhờ nuôi chồn hương-loài thú có đôi mắt đỏ như hạt lựu mà gia đình ông Trần Văn Long, 51 tuổi, ở ấp Phước Chí A, xã Bình Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long của của ăn của để. Giá bán chồn thương phẩm hiện nay từ 1,5-1,7 triệu đồng/con.

 • Vụ 35 con lợn dịch tả lọt vào Lạng Sơn: Sẽ kỷ luật cán bộ thú y

  Ngay sau khi Dân Việt đăng tải bài điều tra “Ai tiếp tay để 38 con lợn dịch tả vượt 300km vào Lạng Sơn”, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Lạng Sơn đã có phản hồi, trong đó thông tin về việc kỷ luật cán bộ.

 • Làm chuồng kỳ dị nuôi loài thú bay như chim, thu 45 triệu/tháng

  Thời gian gần đây, nhiều hộ nông dân ở huyện Dầu Tiếng (tỉnh Bình Dương) phát triển mô hình nuôi dơi lấy phân. Phân của loài thú biết bay ngủ ngày kiếm ăn ban đêm này bán cho các nhà vườn để bón cây trồng. Mô hình này khá đơn giản nhưng mang lại hiệu quả kinh tế cao. Gia đình bà Trương Thị Quyên, ở ấp Đồng Sơn, xã Minh Thạnh đi tiên phong thực hiện mô hình này ...

 • Lâm Đồng: Thêm ổ dịch tả lợn châu Phi mới, số lợn chết tăng nhanh

  Ngoài ổ dịch tả lợn Châu Phi đã phát hiện trước đó tại huyện Đức Trọng, lãnh đạo Sở NNPTNT tỉnh Lâm Đồng cho biết, địa phương đã xuất thêm một ổ dịch mới, số lượng heo chết tăng nhanh.

 • Có thể thiếu hụt 0,5 triệu tấn thịt heo

  Theo báo cáo của Ipsos Business Consulting, thành viên của Ipsos - công ty xếp hạng thứ 3 trong lĩnh vực nghiên cứu thị trường toàn cầu, Tết nguyên đán 2020, Việt Nam có thể thiếu hụt tới 0,5 triệu tấn thịt heo do ảnh hưởng nặng nề của dịch tả heo châu Phi.