Chăn nuôi

 • Có phải thịt bò Mỹ, Úc giá rẻ là do hết hạn sử dụng?

  Bộ Nông nghiệp - Phát triển nông thôn đã chính thức lên tiếng trước thông tin cho rằng thịt bò đông lạnh Mỹ, Úc nhập khẩu vào nước ta có giá rẻ là toàn hàng hết hạn sử dụng.

 • Cất bằng y tế, về quê nuôi mãng xà kiếm gần nửa tỷ mỗi năm

  Không giống như các bạn học cùng khóa khác, sau khi có tấm bằng Cao đẳng y tế trong tay, anh Phạm Văn Điệp, 34 tuổi, ở xã Yên Mật, huyện Kim Sơn (Ninh Bình) lại quyết về quê nuôi rắn, nhờ đó mà mỗi năm gia đình anh Điệp có nguồn thu gần nửa tỷ đồng.

 • Gà xương đen, đặc sản độc, lạ duy nhất của cao nguyên Tủa Chùa

  Trên cao nguyên đá Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên, có một giống gà đặc sản mà không vùng đất nào có được, đó là giống gà xương đen của đồng bào dân tộc Mông. Loại gà đen của Tủa Chùa có đặc tính rất riêng biệt là “lông xước” khác hoàn toàn so với các loại gà đen ở các vùng khác. Nổi tiếng thơm ngon, thịt chắc và thơm, ai đã ăn thử một lần sẽ nhớ mãi.

 • Giá heo hơi hôm nay 2/3: Dân nuôi lợn kêu trời vì nhiều doanh nghiệp đồng loạt tăng giá thức ăn

  Theo khảo sát của phóng viên Dân Việt, giá heo hôm nay 2/3 tại ba miền vẫn giữ ở mức từ 32.000 đồng đến 34.000 đồng/kg, tùy loại. Mặc dù giá lợn hơi không có dấu hiệu tăng trở lại mà thậm chí còn giảm nhẹ so với thời điểm trước Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, song theo ghi nhận của chúng tôi hiện nay đang có nhiều doanh nghiệp sản xuất thức ăn (cám) trong và ngoài nước ...

 • Đột nhập trang trại nuôi hươu, nai lấy nhung lớn nhất ở Đồng Nai

  Trang trại hươu nai Ngọc Linh (xã Hiếu Liêm, huyện Vĩnh Cửu) là một trong những trang trại lớn nhất ở đất Đồng Nai với quy mô hàng chục con hươu, nai lấy nhung. Đây là địa chỉ cung cấp nhung hươu, nai chất lượng mà khách du lịch về thăm Chiến khu Đ thường tìm đến.

 • Giá heo hơi hôm nay 1/3: Mơ giá tăng từ "đại dự án" chế biến thịt heo ở Hà Nam

  Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 1/3: Sau Tết Nguyên đán đến nay, thị trường tiêu thụ thịt heo đã dần đi vào ổn định, thương lái thu mua heo phổ biến từ 30.000-35.000 đồng/kg tuỳ vùng miền. Thông tin đáng chú ý là mới đây, Tập đoàn Massan đã khởi công nhà máy chế biến thịt lợn "khủng" tại Hà Nam và dự kiến sẽ tiêu thụ khoảng 1,4 triệu con lợn mỗi năm.

 • Trồng cỏ nuôi đàn bò lo gì nghèo mãi

  Ông Dương Văn Lý ở ấp Bắc, xã Long Phước (Bà Rịa-Vũng Tàu) lúc đầu chỉ có 1 con bò cái giống nuôi theo hình thức thả rông. Khi được đào tạo nghề và được vay vốn Quỹ HTND, ông Lý đã đầu tư mở rộng chuồng trại, trồng cỏ và mua thêm 2 bò cái giống. Hiện nay, đàn bò của ông Dương Văn Lý đã lên 8 con, trong đó có 5 con bò mẹ sinh sản.

 • Giá heo hôm nay 28/2: Sát rằm tháng Giêng giá heo vẫn ì ạch, gà ta lại đắt hàng

  Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) mới nhất hôm nay 28/2: Tại các tỉnh miền Bắc giá lợn hơi duy trì phổ biến ở mức 33.000-35.000 đồng/kg. Tại miền Miền Nam, giá heo hiện lọt “top” thấp nhất cả nước dao động từ 27.000 – 33.000 đồng/kg.

 • Giá heo (lợn hơi) hôm nay 24/2: Heo bán chậm, gà cực đắt hàng

  Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 24/2: Sau nhiều ngày giá heo tăng lên mức trung bình từ 30.000 - 36.000 đồng/kg, những ngày sau Tết Nguyên đán giá heo hơi cả nước có xu hướng chững lại, nguyên nhân chủ yếu là do sức tiêu thụ giảm.

 • Dại mà khôn, khôn mà dại: chàng trai K'ho bỏ phố về với buôn làng

  Trong lúc đâu đâu cũng nghe người ta nói đến nông nghiệp công nghệ cao thì có một chàng trai trẻ người dân tộc K’ho, 27 tuổi, lại bỏ việc, bỏ phố về rừng làm nông nghiệp truyền thống. Thế có là hướng đi đúng không? Trả lời thắc mắc của tôi, K’Brooke chỉ cười hiền nói “dại mà khôn, khôn mà dại”.

 • Làm giàu ở nông thôn: Nuôi chồn hương nhẹ công, lãi hơn 300 triệu/năm

  Nhờ nuôi chồn hương, lão nông Trần Chín (65 tuổi) ở thôn Mỹ Liên, xã Đại Nghĩa, huyện Đại Lộc (Quảng Nam) bình quân mỗi năm lãi hơn 300 triệu đồng.

 • Giá heo hơi hôm nay 3/2: Lượng heo tiêu thụ tăng gấp đôi, TP.HCM lo thiếu lò mổ?

  Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 3/2: Giá heo trên địa bàn cả nước ít biến động, tư thương thu mua phổ biến từ 30.000 - 36.000 đồng/kg đối với heo siêu. Trong khi đó, TP.HCM đang dự kiến dịp Tết Nguyên đán 2018, TP sẽ tiêu thụ từ 16.000 – 18.000 con heo (lợn) mỗi ngày, tăng gấp đôi so với ngày thường.